MIDU - Chia sẻ cách tăng chiều cao hiệu quả & khoa học

Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ?

19/11/2022
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

Bác sĩ Chiều cao Phạm Thanh Hiên cùng đội ngũ MIDU đã tạo nên:

- Cộng đồng chuyên gia phát triển chiều cao triển chiều cao MIDU 14.000 Member

- Kênh Tik Tok Bác sĩ Hiên - Chia sẻ kiến thức về tăng chiều cao 15.000 Subscribers.

- 2 Blog Website chia sẻ Kiến thức tăng chiều cao Việt Nam với hơn 200 bài blog chia sẻ kiến thức tăng chiều cao.

- Giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Không phải chỉ cần bổ sung Canxi để tăng chiều cao cho con. Khi nói về chiều cao của trẻ con, điều đầu tiên và hầu như duy nhất mà các bà mẹ nhớ là bổ sung canxi. Trong khi thực chất một đứa trẻ phát triển chiều cao, tức là xương ống, xương chân, xương trục, xương sống dài ra thì cần phải phát triển nguyên chiều dài của bộ xương. Canxi không phải là chất dinh dưỡng duy nhất xây dựng bộ xương. [caption id="attachment_1316" align="aligncenter" width="600"]Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ? (Ảnh: Freepik)[/caption] Muốn xây một bộ xương, cơ thể cần gần 40 chất dinh dưỡng khác nhau, chứ không chỉ có canxi. Các chất dinh dưỡng phải cân đối, hài hòa với nhau, số lượng phải phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Bổ sung duy nhất canxi không hiệu quả với việc tăng trưởng chiều cao cho bé.

Không chỉ cần bổ sung canxi mà còn cần bổ sung Vitamin D3 cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Trẻ muốn phát triển chiều cao tối ưu cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng đa dạng và cân bằng các nhóm chất (tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất), vận động thể thao và nghỉ ngơi khoa học. Trong các yếu tố dinh dưỡng, vitamin D3 đóng vai trò đặc biệt quan trọng. [caption id="attachment_1309" align="aligncenter" width="600"]Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ? Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ?[/caption] Chỉ cần bổ sung canxi là quan niệm sai lầm khi ba mẹ muốn con cao lớn vượt trội. Trong quá trình khôn lớn của con, không thể thiếu vitamin D3. Thiếu vitamin D3 là nguyên nhân chính gây còi xương, chậm vận động (lẫy, bò, đi), chậm mọc răng, men răng xấu, chậm phát triển chiều cao ở trẻ… Như vậy, không chỉ bổ sung canxi mà còn cần bổ sung đủ Vitamin D3. Vitamin D3 còn gọi là Cholecalciferol - một dạng tự nhiên của vitamin D. Vitamin D3 có thể tan trong chất béo và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn nên cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của chiều cao cũng như duy trì xương chắc khỏe. Do đó, nếu cơ thể được cung cấp vitamin D3 đầy đủ sẽ giúp người tuổi dậy thì tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Đồng thời còn giúp người trưởng thành chống loãng xương, tăng cường sức khỏe xương tốt hơn.

Không chỉ cần bổ sung canxi mà còn cần bổ sung Vitamin K2 cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Không chỉ cần bổ sung canxi, Vitamin D3 mà trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ đặc biệt cần đến Vitamin K2. Vitamin K2: Giúp xương chắc khoẻ, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu. Vitamin K2 (đặc biệt là dạng MK7) cải thiện quá trình khoáng hóa và trao đổi chất trong xương. Thông qua việc kích hoạt Osteocalcin, vitamin K2 phối hợp vitamin D3 đưa canxi đến đúng vị trí cần đến tại xương, thúc đẩy cấu trúc xương phát triển nhanh chóng. [caption id="attachment_1315" align="aligncenter" width="600"]Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ? Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ?[/caption] Vi chất này còn bảo vệ sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm khiến trẻ còi cọc, chậm lớn. Bên cạnh đó, vitamin K2 giúp cân bằng quá trình tạo xương và hủy xương, giúp xương phát triển cả về độ dày (sự chắc khỏe) và độ dài (chiều cao). GS M.Summeren (ĐH Utrecht, Hà Lan) thực hiện nghiên cứu bổ sung vitamin K2 trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh độ tuổi 8-14 tuổi. Sau 2 năm, bà nhận thấy sự gia tăng khối lượng xương toàn cơ thể và cải thiện chất lượng xương rõ rệt. Chiều cao, cân nặng tăng ở tất cả trẻ em bổ sung vitamin K2, cao hơn nhiều so với nhóm trẻ không được bổ sung. Không chỉ bổ sung canxi mà còn cần bổ sung đủ Vitamin K2 đểGiảm nguy cơ gãy xương, phòng ngừa loãng xương. Vitamin K2 làm tăng sản xuất collagen trong xương. Bạn biết đấy, collagen chiếm hơn một nửa thể tích xương và là nền cho canxi cùng các khoáng chất khác lắng đọng tại xương. Collagen làm tăng sự dẻo dai và đàn hồi cho xương, nhờ đó làm giảm nguy cơ gãy xương khi chẳng may bị té ngã. Các nhà khoa học nhận thấy, bộ xương phát triển mạnh mẽ nhất trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, việc trẻ đạt được khối lượng xương đỉnh tốt trong giai đoạn này sẽ góp phần giảm tối đa nguy cơ loãng xương hay các vấn đề xương khớp khác sau này. Từ tuổi 35 trở đi, tốc độ mất xương có thể lên tới 2% mỗi năm. Mất xương dẫn đến tình trạng loãng xương, xương xốp và thoái hóa, gia tăng nguy cơ gãy xương và các bệnh lý về xương. Rất may, vitamin K2 có thể kiểm soát và làm giảm tốc độ mất xương, từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả. TS Joy Adamson và cộng sự đã tổng hợp 13 nghiên cứu dài hạn ở Nhật Bản, kết luận cho thấy vitamin K2 làm giảm rạn gãy cột sống tới 60%, rạn gãy xương hông 77% và tất cả các rạn gãy xương không liên quan cột sống 81%. Bổ sung vitamin K2 chính thức được khuyến nghị để ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương tại Nhật Bản từ năm 1995.

Bộ sản phẩm không chỉ bổ sung canxi mà còn bổ sung Vitamin K2, D3 phù hợp với nhu cầu phát triển chiều cao của con

[caption id="attachment_1253" align="aligncenter" width="600"]Bộ sản phẩm tăng chiều cao và cam kết của Midu MenaQ7 Bộ sản phẩm tăng chiều cao và cam kết của Midu MenaQ7[/caption] Thật không ngoa khi có thể khẳng định - Các sản phẩm tại Công ty CP Midu MenaQ7 được làm từ những nguyên liệu tốt nhất trên Thế giới. Dòng sản phẩm bổ sung canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 dành cho mọi lứa tuổi từ bà bầu đến đặc trị cho trẻ thấp còi cũng như thúc đẩy chiều cao tối đa từ độ tuổi sơ sinh đến trẻ tiền dậy thì và dậy thì. Sản phẩm có tính cam kết cao đến mức độ. Công ty CP MenaQ7 đã cam kết: NẾU EM BÉ NÀO TRƯỚC TUỔI TIỀN DẬY THÌ DÙNG SẢN PHẨM ĐÚNG ĐỦ ĐỀU THEO ĐỊNH HƯỚNG CHUẨN MÀ CON TRAI KHÔNG ĐẠT 180cm; CON GÁI KHÔNG ĐẠT 165cm THÌ CÔNG TY ĐỀN GẤP 10 LẦN. BẤT CHẤP GEN Đây là cam kết mà không có bất cứ Hãng dược phẩm nào dám đưa ra cho sản phẩm tăng chiều cao của mình. Mời ba mẹ xem chi tiết sản phẩm tại đây Như vậy, không phải chỉ cần bổ sung canxi mà bộ ba dưỡng chất: Canxi, D3, K2 mới là chân ái cho sự phát triển chiều cao của trẻ đó ba mẹ ạ.

0 bình luận, đánh giá về Chỉ cần bổ sung canxi đối với chiều cao của trẻ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03415 sec| 2500.063 kb