4 thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao

19/11/2022
Trong giai đoạn dậy thì (12-14 tuổi), chiều cao của trẻ bắt đầu phát triển với tốc độ 10cm mỗi năm. Khi giai đoạn này kết thúc, chiều cao tăng chậm. Vì vậy, giai đoạn lý tưởng để cha mẹ giúp bé đạt chiều cao tối ưu là từ 1-14 tuổi .
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Kinh nghiệm:

Hơn 23 năm Chuyên khoa Nhi,

- 16 năm chuyên ngành dinh dưỡng

- Bác sĩ Hiên đã giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

Dạy trẻ tập thể dục, ngủ ngon, đảm bảo trẻ nhận đủ chất dinh dưỡng là những thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao.

[caption id="attachment_1425" align="aligncenter" width="600"]Thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao (Ảnh: Internet) Thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao (Ảnh: Internet)[/caption]

Gene ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Mặc dù chúng ta không thể can thiệp đến gene nhưng việc cung cấp dinh dưỡng, tạo thói quen sống lành mạnh... cũng có thể giúp trẻ tăng thêm chiều cao.

Trong giai đoạn dậy thì (12-14 tuổi), chiều cao của trẻ bắt đầu phát triển với tốc độ 10cm mỗi năm. Khi giai đoạn này kết thúc, chiều cao tăng chậm. Vì vậy, giai đoạn lý tưởng để cha mẹ giúp bé đạt chiều cao tối ưu là từ 1-14 tuổi .

Thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao: Ăn uống cân bằng

Dù là người lớn hay trẻ em, một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng là yêu cầu cơ bản để phát triển. Cha mẹ nên tập cho con có thói quen ăn 3 bữa ăn chính và 2 bữa ăn nhẹ mỗi ngày để phát triển trí não và cơ thể.

[caption id="attachment_1366" align="aligncenter" width="600"]5 thực phẩm trẻ nên bổ sung mỗi ngày giúp tăng chiều cao 5 thực phẩm trẻ nên bổ sung mỗi ngày giúp tăng chiều cao[/caption]

Đối với trẻ kén ăn, phụ huynh cũng nên giữ đúng 5 bữa mỗi ngày để tạo thói quen sinh hoạt cho con. Người lớn cần lưu ý thay đổi loại thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn uống, giúp trẻ nhận đa dạng chất dinh dưỡng mà không chán. Thực phẩm cho trẻ nên tăng cường thêm nhiều trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, các nguồn protein, tránh đường, thực phẩm chế biến sẵn.

Thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao: Tập thể dục

[caption id="attachment_1321" align="aligncenter" width="600"]Trẻ nên chơi nhiều môn thể thao Trẻ nên chơi nhiều môn thể thao[/caption]

Phụ huynh nên dạy trẻ tập thể dục hàng ngày ngay từ khi còn nhỏ. Duy trì hoạt động thể chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc tăng chiều cao. Nếu trẻ không thích các môn thể thao như chạy, nhảy, bóng đá bóng rổ, bạn có thể cho con làm quen với các bài tập kéo căng như yoga, thiền cũng giúp trẻ duy trì thể chất, tinh thần. Tập thể dục giúp kéo giãn cột sống, cải thiện tư thế của trẻ.

Thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao: Đu xà

 Phụ huynh có thể cho bé đu xà, treo người trên thanh ngang. Đây là một trong những cách tốt nhất giúp trẻ tăng chiều cao. Ngoài việc thúc đẩy chiều cao, đu xà còn giúp trẻ tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao: Ngủ ngon

[caption id="attachment_1261" align="aligncenter" width="600"]Thời điểm Thời điểm "Vàng" trẻ cần ngủ ngon để phát triển chiều cao[/caption]

Ngủ đủ giấc 7-8 tiếng mỗi ngày có lợi cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ em. Tuy nhiên, bé cần ngủ nhiều hơn người lớn. Phụ huynh cần đảm bảo cho trẻ ngủ đúng giờ, ngủ ngon suốt đêm. Đây là một trong những thói quen giúp trẻ tăng chiều cao nhanh, nhất là trong độ tuổi dậy thì.

(Theo ETimes)

0 bình luận, đánh giá về 4 thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng chiều cao

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04217 sec| 2440.977 kb