MIDU - Chia sẻ cách tăng chiều cao hiệu quả & khoa học

Bài vận động giúp trẻ tăng chiều cao

19/11/2022
Các bài vận động như nhảy dây, bơi lội, đu xà... giúp kích thích xương phát triển, góp phần giúp trẻ đạt chiều cao tối ưu.
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

Bác sĩ Chiều cao Phạm Thanh Hiên cùng đội ngũ MIDU đã tạo nên:

- Cộng đồng chuyên gia phát triển chiều cao triển chiều cao MIDU 14.000 Member

- Kênh Tik Tok Bác sĩ Hiên - Chia sẻ kiến thức về tăng chiều cao 15.000 Subscribers.

- 2 Blog Website chia sẻ Kiến thức tăng chiều cao Việt Nam với hơn 200 bài blog chia sẻ kiến thức tăng chiều cao.

- Giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Gene có ý nghĩa với chiều cao của trẻ, tuy nhiên, nó không phải nhân tố duy nhất. Nhiều yếu tố bên ngoài như điều kiện sống, vận động, giấc ngủ và chế độ ăn uống lành mạnh có thể ảnh hưởng nhiều đến chiều cao của trẻ. Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể tận dụng để con lớn lên cao lớn, khỏe mạnh thông qua các phương pháp đơn giản, theo Times of India.

Bài vận động: Bơi lội

[caption id="attachment_1560" align="aligncenter" width="600"]Bài vận động Bơi lội Bài vận động Bơi lội (Ảnh: Freepik)[/caption]

Bơi lội là bộ môn thể thao lành mạnh, giúp con trẻ năng động, thích thú chơi đùa. Bài tập có thể giúp trẻ giảm lượng mỡ thừa, cải thiện sức khỏe tổng thể. Môn thể thao bao gồm nhiều động tác vươn người về phía trước, giúp tăng cường sức mạnh cho cột sống, tạo nền tảng cho một cơ thể cao ráo, khỏe mạnh. Bơi lội cũng giúp cải thiện tính linh hoạt và kích thích các tế bào, cơ, giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Bài vận động: Động tác chạm ngón chân

Một bài tập dễ dàng giúp kích thích các cơ ở lưng và bắp chân, đồng thời massage cho cơ đùi. Bé cố gắng chạm vào các ngón chân nhưng không đẩy bản thân vượt quá giới hạn. Phụ huynh có thể cho trẻ thực hiện bài tập ngay từ khi còn nhỏ.

Bài vận động: Yoga

Yoga có nhiều bài tập ở các lứa tuổi bao gồm nhiều động tác kéo giãn và giữ thăng bằng. Một số tư thế yoga đặc biệt có lợi trong việc giúp trẻ phát triển chiều cao. 'Surya Namaskar' - tư thế chào mặt trời giúp toàn bộ cơ thể hoạt động, kéo căng các cơ của cánh tay, lưng, chân chỉ trong một chuyển động linh hoạt.

[caption id="attachment_1561" align="aligncenter" width="600"]Bài vận động Yoga Bài vận động Yoga (Ảnh: Freepik)[/caption]

Bé có thể thực hiện tư thế rắn hổ mang. Để thực hiện, trẻ hãy nằm sấp và từ từ nâng phần trên của cơ thể lên. Trẻ cúi người nhiều nhất có thể để tăng cường khả năng phát triển của các tế bào cơ thể. Điều này sẽ giúp tăng chiều cao.

Bài vận động: Nhảy dây

Một hoạt động vui nhộn được nhiều người yêu thích. Nhảy dây giúp khởi động các tế bào của cơ thể từ đầu đến chân. Loại hoạt động cơ bắp góp phần giúp tăng chiều cao.

[caption id="attachment_1562" align="aligncenter" width="600"]bài vận động nhảy dây bài vận động nhảy dây (Ảnh: Freepik)[/caption]

Bài vận động: Kéo giãn

Các bài tập giãn cơ dù chỉ là những động tác đơn giản cũng có thể tác động rất lớn đến chiều cao của bé. Phụ huynh nên cho trẻ làm quen với các bài tập vươn vai ngay từ khi còn nhỏ.

Kéo giãn giúp kéo dài cột sống và cũng giúp cải thiện tư thế đi đứng, ngồi của trẻ. Phụ huynh có thể cùng bé thực hiện các bài tập đơn giản. Ví dụ, cha mẹ dặn bé kiễng chân, tựa lưng vào tường và kéo căng các cơ ở chân đồng thời vươn người lên. Một bài tập đơn giản khác để kéo giãn là trẻ ngồi trên sàn với hai chân dang rộng, đưa tay chạm vào các ngón chân của cả hai chân. (Tổng hơp)

0 bình luận, đánh giá về Bài vận động giúp trẻ tăng chiều cao

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04632 sec| 2473.852 kb