Nghiên cứu mới xác thực nhu cầu của phụ nữ về vitamin K2

26/07/2023
Gnosis by Lesaffre (Gnosis) rất nóng lòng chia sẻ thông tin mới nhấn mạnh rằng hầu hết phụ nữ đang đối diện với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với trước đây, khi các nghiên cứu mới chỉ ra rằng các yếu tố sinh sản và thời kỳ mãn kinh có liên quan đến sự phát triển bất lợi về các vấn đề tim mạch. Trong bối cảnh những phát hiện này đang gây lo ngại, việc bổ sung vitamin K2 MenaQ7® đã được kiểm chứng lâm sàng rõ ràng là vô cùng quan trọng.
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Kinh nghiệm:

Hơn 23 năm Chuyên khoa Nhi,

- 16 năm chuyên ngành dinh dưỡng

- Bác sĩ Hiên đã giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

 

Gnosis by Lesaffre (Gnosis) rất nóng lòng chia sẻ thông tin mới nhấn mạnh rằng hầu hết phụ nữ đang đối diện với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với trước đây, khi các nghiên cứu mới chỉ ra rằng các yếu tố sinh sản và thời kỳ mãn kinh có liên quan đến sự phát triển bất lợi về các vấn đề tim mạch. Trong bối cảnh những phát hiện này đang gây lo ngại, việc bổ sung vitamin K2 MenaQ7® đã được kiểm chứng lâm sàng rõ ràng là vô cùng quan trọng.

Một nghiên cứu quan sát đã kết luận rằng việc sinh con sớm hơn, số lượng con nhiều hơn và độ tuổi bắt đầu có kinh nguyệt sớm hơn đều có liên quan đến nguy cơ cao hơn mắc các vấn đề tim mạch ở phụ nữ. Các nhà nghiên cứu từ Viện Tim & Phổi Quốc gia thuộc Imperial College London đã tiến hành phân tích toàn diện các yếu tố sinh sản đặc thù của phụ nữ và các liên kết của chúng với một loạt các bệnh tim mạch, bao gồm nhịp tim không đều, bệnh động mạch vành, suy tim và đột quỵ.

Sử dụng phương pháp gọi là Mendelian Randomization, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một liên kết giữa các gen dự đoán các yếu tố sinh sản và nguy cơ mắc nhiều bệnh tim mạch. Theo dữ liệu từ Quỹ Tim mạch Anh, bệnh động mạch vành gây tử vong cho phụ nữ nhiều hơn gấp đôi so với ung thư vú ở Vương quốc Anh. [1]

"Phụ nữ thường xuyên bị đánh giá sai về nguy cơ mắc bệnh tim mạch khiến cho việc chẩn đoán bị trì hoãn. Ngay cả khi được chẩn đoán, phụ nữ thường nhận ít phác đồ điều trị cụ thể hơn nam giới," tiến sĩ Maddalena Ardissino, thuộc Viện Tim & Phổi Quốc gia tại Imperial College, London và tác giả chủ chốt của nghiên cứu, cho biết.

Đồng nghiệp của cô, tiến sĩ Fu Siong Ng, tác giả chủ chốt khác của nghiên cứu, lưu ý rằng: "Nhiều nghiên cứu trước đây về bệnh tim mạch tập trung vào nam giới, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có các yếu tố riêng biệt theo giới tính ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim mạch của phụ nữ."

Nghiên cứu trước đó đã xác định mối quan hệ gây tử vong giữa mãn kinh và nguy cơ bệnh tim mạch tăng cao. Trong bài đánh giá của họ, El Khoudary và đồng nghiệp lưu ý rằng phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh trải qua "mạch máu trở nên dễ bị tổn thương, dày và cứng hơn." Họ nhấn mạnh rằng các phát hiện đã báo cáo "nhấn mạnh tầm quan trọng của giai đoạn chuyển mãn kinh như một thời điểm gia tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch, từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ trung niên, thời gian quan trọng để thực hiện các chiến lược can thiệp sớm để giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch."

Một trong những chiến lược đơn giản và đã được chứng minh hiệu quả là bổ sung vitamin K2 menaquinone-7 (MK-7). Trong hai nghiên cứu lâm sàng đột phá[3,4], việc bổ sung tối thiểu 180 mcg MenaQ7® Vitamin K2 dưới dạng MK-7 hàng ngày đã được xác định bảo vệ chức năng tim mạch ở phụ nữ. Cụ thể, việc kích hoạt protein Matrix Gla Protein (MGP) có sự phụ thuộc vào vitamin K đã giúp cải thiện tính đàn hồi động mạch ở nhóm bổ sung.

" Gnosis by Lesaffre hợp tác với các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới để xác nhận các lợi ích sức khỏe an toàn và hiệu quả của Vitamin K2 MenaQ7," Jean-Francois Jeanne, Quản lý Nhóm Xác nhận & Ứng dụng cho biết. "Hiểu rõ cơ chế quan trọng của việc kích hoạt các protein phụ thuộc vitamin K, bao gồm osteocalcin và MGP, là nền tảng của công việc đó.

"Việc bổ sung K2 dưới dạng MK-7 là một công cụ đơn giản và tự nhiên giúp phụ nữ bảo vệ tim và hệ thống tim mạch của mình," ông tiếp tục. "Khi có nghiên cứu mới về nguy cơ cao bị bệnh tim mạch ở phụ nữ, càng cần thiết hơn nữa là sử dụng các công cụ bền vững, tự nhiên và không đắt đỏ như Vitamin K2 MenaQ7 để bảo vệ cấu trúc và chức năng tim mạch của phụ nữ khi họ lão hóa."

[1] Ardissino M, và các cộng sự. "Các yếu tố sinh sản riêng biệt theo giới tính tăng cường nguy cơ bệnh tim mạch ở phụ nữ: Nghiên cứu Hỗn hợp ngẫu nhiên Mendelian. Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ, 2023.

[2] El Khoudary SR, và các cộng sự. "Chuyển tiếp mãn kinh và nguy cơ bệnh tim mạch: Tác động đối với thời điểm Phòng ngừa Sớm: Tuyên bố Khoa học từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ" Circulation 2020 142(25):e506-e532.

[3] Vermeer C và Vik H, "Tác động của Menaquinone-7 (vitamin K2) đến tính đàn hồi mạch máu ở những người khỏe mạnh: kết quả từ nghiên cứu một năm" Vascul Dis Ther, 2020 5:1-4.

[4] Knapen MHJ, và các cộng sự. "Bổ sung Menaquinone-7 cải thiện tính đàn hồi động mạch ở phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh: Nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên mù đôi" Thrombosis and Haemostasis 2015 113.5.

>> Bài viết được dịch từ bài viết chính thức của Gnosis by Lesaffre <<

>>Đọc thêm các bài viết về vitamin K2 và D3 cũng như các bài viết về sức khoẻ xương tại đây<<

0 bình luận, đánh giá về Nghiên cứu mới xác thực nhu cầu của phụ nữ về vitamin K2

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05488 sec| 2445.992 kb