MIDU - Chia sẻ cách tăng chiều cao hiệu quả & khoa học

Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng việc bổ sung Vitamin K2

27/07/2023
Bạn đã từng gặp ai đó uống thuốc, ăn uống cẩn thận, nhưng vẫn mắc bệnh tim? Liệu có thể họ thiếu một số dưỡng chất quan trọng? Nếu bạn sống ở phương Tây, câu trả lời chắc chắn là có. Một trong những dưỡng chất quan trọng bị thiếu - ngay cả trong chế độ ăn uống lành mạnh nhất của người phương Tây - là một loại vitamin rất khó tìm kiếm, gọi là vitamin K2. Bạn có thể cải thiện sức khỏe tim cho bản thân bằng những tác dụng đa dạng của vitamin K2. Lưu ý rằng trong khi tôi nhận tài trợ từ Nattopharma cho bài viết này, tất cả quan điểm đều là của riêng tôi và được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng.
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

Bác sĩ Chiều cao Phạm Thanh Hiên cùng đội ngũ MIDU đã tạo nên:

- Cộng đồng chuyên gia phát triển chiều cao triển chiều cao MIDU 14.000 Member

- Kênh Tik Tok Bác sĩ Hiên - Chia sẻ kiến thức về tăng chiều cao 15.000 Subscribers.

- 2 Blog Website chia sẻ Kiến thức tăng chiều cao Việt Nam với hơn 200 bài blog chia sẻ kiến thức tăng chiều cao.

- Giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Tổng quan về Vitamin K2 và Tim

Vitamin K2 có nhiều vai trò có thể bảo vệ tim mạch. Nó giảm nguy cơ mắc các bệnh và tử vong do bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có lượng vitamin K2 có thể phát hiện được trong máu. Nếu tôi nói cho bạn biết rằng gần như không thể có được dưỡng chất này từ thực phẩm, bạn có thể ngạc nhiên. Có thể bạn cũng không biết rằng các loại thuốc hạ cholesterol được gọi là statin cũng tác động đến vitamin K2 trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã biết điều này từ một thời gian dài. Họ quan sát thấy khi bệnh nhân dùng thuốc chống vitamin K có tên gọi warfarin, họ cần dùng ít warfarin hơn khi dùng các loại thuốc hạ cholesterol này. Liệu sự tác động này đến vitamin K có điều gì đó chúng ta nên biết? Tất nhiên! Mỗi người nên có kiến thức dinh dưỡng về cách vitamin K2 hoạt động nếu họ muốn bảo vệ tim mình.

Thiếu hụt vitamin K2

Tiếc thay, việc cung cấp vitamin K2 từ thực phẩm rất khó khăn. Đây là nguyên nhân chính gây ra thiếu hụt vitamin K. Dựa trên lượng thực phẩm tiêu thụ, có 97% người bị thiếu hụt vitamin K2. Các nguồn thực phẩm có thể thay đổi đáng kể dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm quy trình chế biến và độ ẩm của phô mai hoặc khu vực nguồn gốc.

Một phần nhỏ dân số có đủ vitamin K2; họ ăn thực phẩm gọi là natto hoặc bổ sung vitamin K2 tự nhiên. Natto là nguồn thực phẩm lớn nhất của vitamin K2. Những người này hưởng lợi từ những lợi ích sức khỏe gì? Họ có xu hướng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, mất xương và nhiều hơn nữa! Ở phương Tây, việc tìm thấy natto có thể rất khó khăn. Hầu hết mọi người thậm chí chưa nghe nói đến natto, chưa kể là ăn nó thường xuyên. Xem bên dưới để biết lượng vitamin K2 trong thực phẩm. Lượng tiêu thụ lý tưởng là ít nhất 35 microgam mỗi ngày. Ở thực phẩm duy nhất chứa lượng đủ là natto. Bạn sẽ phải ăn một tờ phô mai có trọng lượng một phần tư mỗi ngày để có đủ vitamin K2. Nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin K2 có thể là cách tốt nhất để đáng tin cậy nhận được vitamin K2 cho sức khỏe. Biểu đồ nguồn thực phẩm vitamin K2 do The Healthy RD tham khảo.

Hãy tham khảo bài blog trước của tôi về sự khác biệt đáng kể giữa vitamin K1 và K2.

Cách tăng cường sức khỏe tim mạch bằng vitamin K2

Chúng ta có các protein xây dựng, sửa chữa và phân phối các thành phần trong tuần hoạch của chúng ta trong tuần hoạch ngày và đêm. Chức năng của vitamin K, carboxylation, giúp các protein này hoạt động đúng cách. Bổ sung vitamin K2 có thể:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Hỗ trợ chức năng của phần đốt năng lượng của tế bào được gọi là mitochondria Giảm nguy cơ co quắt của động mạch Giảm viêm nhiễm Tăng carboxylation của các protein quan trọng giúp tim Giảm xử lý vết tích của động mạch Giảm tính cứng của động mạch Một protein phụ thuộc vào vitamin K2 được gọi là protein matrix GLA. Trong môi trường giàu vitamin K2, protein matrix GLA giảm xử lý vết tích của động mạch. Xử lý vết tích của động mạch là một trong những nguyên nhân chính khiến người ta mắc bệnh động mạch bị tắc nghẽn và động mạch không hoạt động tốt. Một số người rất dễ bị xử lý vết tích của động mạch. Bao gồm những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận, béo phì và hút thuốc lá. Nhóm người khác có nguy cơ bị xử lý vết tích là những người đang dùng thuốc chống đông máu.

Vitamin K2 giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Trong nghiên cứu Rotterdam theo dõi các bệnh nhân trong hơn 7 năm, lượng vitamin K2 cao (nhưng không phải vitamin K1) có liên quan đến việc giảm 57% nguy cơ tử vong VÀ xử lý vết tích trong động mạch. Dựa trên nghiên cứu đột phá này, lượng vitamin K2 trong chế độ ăn cũng có vẻ phụ thuộc vào liều lượng; càng nhiều vitamin K2 trong chế độ ăn, bảo vệ càng mạnh mẽ. Quan sát này có nghĩa là kết quả ít có khả năng do sự tình cờ. Liều lượng có vẻ có nhiều bảo vệ nhất cho tim là ít nhất 32 microgam mỗi ngày. Trong một nghiên cứu lớn trên phụ nữ mãn kinh (nghiên cứu Prospect-EPIC), cũng đã tìm thấy những lợi ích tương tự; giảm xử lý vết tích trong động mạch ở phụ nữ có lượng vitamin K2 cao.

Vitamin K2 Cải Thiện Sức Khỏe Động Mạch

Trong một nghiên cứu lâm sàng đột phá, 244 phụ nữ mãn kinh được ngẫu nhiên nhận viên vitamin K2 dưới dạng bổ sung độc quyền có tên MenaQ7. Liều lượng vitamin K2 là 180 microgam mỗi ngày hoặc chất chống giả định trong vòng 3 năm. Các phụ nữ nhận viên bổ sung vitamin K2 đã giảm tính cứng của động mạch so với nhóm chất chống giả định. Đo lường sóng siêu âm và tốc độ sóng xuyên tâm, cả hai công cụ đã được xác nhận, được sử dụng để đo lường tính cứng của động mạch. Hiệu ứng còn mạnh mẽ hơn ở phụ nữ có chức năng động mạch tồi nhất từ đầu nghiên cứu. Những phụ nữ cũng có trạng thái vitamin K2 trong máu cải thiện đáng kể. Tính cứng của động mạch dự đoán các sự kiện tim trong tương lai như cơn đau tim và tử vong. Nó cũng liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh động mạch vành.

Vitamin K2 Có Thể Giảm Viêm Nhiễm

Viêm nhiễm gây hại cho cơ thể theo nhiều cách. Tim cũng không phải là ngoại lệ. Các chuyên gia hiện nay liên kết tất cả các bệnh mãn tính với viêm nhiễm, mà giống như một ngọn lửa cháy dần trong cơ thể. Viêm nhiễm thường im lặng nhưng góp phần vào nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh ngày nay. Rất quan trọng để tìm hiểu cách giảm viêm nhiễm thừa trong cơ thể. Nghiên cứu mới đã phát hiện rằng vitamin K2 tinh khiết (MenaQ7) giảm các chỉ số viêm nhiễm, bao gồm kháng thể TNF-a, kháng thể IL-1a và kháng thể IL-1b trong một nghiên cứu trên tế bào. Hiệu ứng của vitamin K2 đối với viêm nhiễm phụ thuộc vào liều lượng. Điều này có nghĩa là liều lượng vitamin K2 ở mức cao đã cải thiện viêm nhiễm hơn so với liều lượng thấp. Kết quả từ nghiên cứu này nên được xem là sơ bộ.

Vitamin K2 Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Đái Tháo Đường

Trong một nghiên cứu quan sát lớn với hơn 40.000 người trong suốt 10 năm, vitamin K2 giảm nguy cơ bệnh tiểu đường khoảng 5% cho mỗi 10 microgam tăng lượng vitamin K2 tiêu thụ từ thực phẩm. Trong nghiên cứu này, vitamin K2 cũng liên quan đến giảm chỉ số viêm nhiễm gọi là protein c-reactive. Một cách dễ dàng để cải thiện sức khỏe tim là giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn. Bổ sung vitamin K2 có thể là một bước bạn có thể thực hiện để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Vitamin K2 Có Thể Giúp Tạo Năng Lượng Cho Tim

Bản đồ về các mitochondria màu đỏ với nền màu tím do The Healthy RD thực hiện. Phần tiêu hao năng lượng của tế bào trong cơ thể được gọi là các mitochondria. Một số tế bào có hơn 1000 mitochondria tổng cộng. Mỗi mitochondria cần vitamin K2 để hoạt động đúng cách. Vitamin K2 hoạt động như thế nào để giúp các mitochondria? Vitamin K2 giúp mang điện tử trong quá trình sản xuất năng lượng và duy trì mức năng lượng ATP. Vitamin K2 cũng giúp bảo vệ các mitochondria khỏi hư hỏng. Các tác động của vitamin K2 lên các mitochondria có lẽ giải thích tại sao những người có mức độ vitamin này cao hơn có thể có trái tim khỏe mạnh hơn so với những người thiếu vitamin K2. Cuối cùng, cơ tim có rất nhiều năng lượng được sản xuất bởi các mitochondria! Trong trái tim bị bệnh, chức năng và số lượng các mitochondria giảm đi. Cơ bắp xương là một loại mô có khả năng tiêu hao năng lượng cao. Cơ bắp xương cũng phụ thuộc vào vitamin K2. Ví dụ, trong một nghiên cứu trên tế bào, việc bổ sung vitamin K2 đã tăng cả số lượng mitochondria và khả năng tái tạo của cơ bắp xương.

Bổ Sung Vitamin K2 Đúng Cách

Việc bổ sung vitamin K2 là rất an toàn. Không có dấu hiệu ô nhiễm đáng kể với liều cao trong một nghiên cứu trên động vật. Dạng tự nhiên của vitamin K2 quan trọng khi bổ sung. MenaQ7 được cấp bằng sáng chế, thuần khiết, không gây dị ứng và được tạo từ quá trình lên men từ đậu nành tự nhiên. Nhiều thương hiệu trên thị trường chứa các dạng vitamin K2 không có dạng đúng của vitamin K2 và do đó có thể không hoạt động cũng hoặc hoàn toàn như đa dạng tự nhiên. Dạng cis của vitamin K2 chỉ hoạt động 10% so với dạng all-trans hoặc dạng tự nhiên của vitamin K2 được tìm thấy trong MenaQ7. Một số dạng của vitamin K hoàn toàn không hoạt động!

Tương tác Thuốc

Nếu bạn đang sử dụng warfarin, vẫn có thể bổ sung vitamin K2 ở liều thấp và thu được lợi ích, nhưng hãy đảm bảo kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thêm bất kỳ vitamin K nào. Tương tác giữa INR vitamin K của bạn sẽ được theo dõi chặt chẽ. May mắn thay, hầu hết các loại thuốc chống đông máu mới không tương tác với vitamin K2. Ngoài ra, vitamin K2 hoàn toàn không độc, không có tác dụng phụ đã biết từ việc bổ sung. Các loại thuốc và tình trạng bệnh có làm gia tăng tình trạng thiếu hụt vitamin K không? Sự thiếu hụt vitamin K2 do thuốc rất phổ biến. Rất quan trọng là hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn liệu bạn có nên bổ sung vitamin K2. Thiếu hụt vitamin K cũng phổ biến nếu bạn bị thừa cân hoặc mắc các rối loạn tiêu hóa và gan. Các loại thuốc và tình trạng sau đây gia tăng nhu cầu vitamin K2 của cơ thể bạn:

  • Kháng sinh
  • Dilantin và có thể các loại thuốc ổn định tâm trạng và chống co giật khác
  • Thuốc nội tiết tố nữ
  • Các loại thực phẩm chặn mỡ
  • Các loại chất chặn acid mật (ngăn ngừa hấp thụ mỡ) như cholestyramine, colestipol hoặc colesevelam, Orlistat, Xenical và Olestra
  • Dầu khoáng
  • Béo phì
  • Một chất bảo quản có tên hydroxytoluene butylated (BHT)
  • Các bệnh về đường tiêu hóa
  • Các bệnh về gan

Thông điệp Cuối Cùng

Thiếu hụt vitamin K2 làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Việc bổ sung vitamin K2 an toàn và hiệu quả trong việc điều trị thiếu hụt vitamin K2 và giúp phục hồi sức khỏe động mạch. Vitamin K2 cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, viêm nhiễm và bệnh tim. Như với bất kỳ loại bổ sung nào, hãy thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thay đổi. Tìm hiểu thêm về một trong những thương hiệu vitamin tốt nhất hiện nay.

>Bài viết được dịch từ bài viết trên chuyên trang sức khoẻ uy tín https://thehealthyrd.com < 

0 bình luận, đánh giá về Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng việc bổ sung Vitamin K2

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03852 sec| 2517.602 kb