MIDU - Chia sẻ cách tăng chiều cao hiệu quả & khoa học

Đạp xe đạp có tăng chiều cao không?

19/11/2022
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

Bác sĩ Chiều cao Phạm Thanh Hiên cùng đội ngũ MIDU đã tạo nên:

- Cộng đồng chuyên gia phát triển chiều cao triển chiều cao MIDU 14.000 Member

- Kênh Tik Tok Bác sĩ Hiên - Chia sẻ kiến thức về tăng chiều cao 15.000 Subscribers.

- 2 Blog Website chia sẻ Kiến thức tăng chiều cao Việt Nam với hơn 200 bài blog chia sẻ kiến thức tăng chiều cao.

- Giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Hiện tại có rất nhiều danh sách các bài tập tăng chiều cao, và đạp xe đạp là một phương pháp có trong danh sách đó. Đạp xe đạp không chỉ là một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường mà nó còn là một cách tuyệt vời để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh. Đạp xe trên thực tế là một cách hiệu quả để tăng chiều cao nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi phát triển, tức là từ thời thơ ấu đến tuổi dậy thì. Cùng tìm hiểu thêm tác dụng này của đạp xe trong bài viết dưới đây. [caption id="attachment_1188" align="aligncenter" width="600"]Đạp xe đạp có tăng chiều cao không? Đạp xe đạp có tăng chiều cao không? (Ảnh: Flo Karr)[/caption]

Đạp xe đạp có tăng chiều cao không?

Những phát hiện về việc thường xuyên đạp xe đạp có thể khiến chúng ta cao hơn bắt đầu khi người ta tiết lộ rằng do vị trí ngồi xe đạp khác nhau giữa người Hà Lan và người Đức khi họ đi xe đạp đã dẫn đến những sự khác biệt về chiều cao của 2 nhóm người trên. Có nhiều người cho rằng kết luận này không hề mang tính khoa học. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng chiều cao đối với những người thường xuyên đi xe đạp là do ngồi đạp xe có thể kéo dài các khớp đầu gối, khớp háng và mắt cá chân của chúng ta. Chỉ điều này thôi cũng đã góp phần làm dài chân theo cách này hay cách khác. [caption id="attachment_1189" align="aligncenter" width="600"]Đạp xe đạp có tăng chiều cao không? Đạp xe đạp có tăng chiều cao không? (Ảnh:Chip Vincent)[/caption] Ngoài ra, một trong những điều hấp dẫn của các sinh vật sống là khả năng phát triển các đặc điểm của chúng để đối mặt với những thách thức và thích nghi với các điều kiện sống khác nhau mà chúng tiếp xúc khi chúng liên tục sinh trưởng và phát triển. Tương tự như vậy, khi chân bạn phải duỗi ra để chạm vào bàn đạp sau khi yên xe được nâng cao hơn, cơ thể sẽ nhận được thông báo rằng việc chân có thể chạm vào bàn đạp hay không là vấn đề quan trọng. Vì chân của mỗi người phải thích nghi với sự thay đổi của môi trường theo thời gian, điều này sẽ giúp chúng dài ra đáng kể, và cuối cùng là những người đạp xe đạp thường xuyên sẽ tăng chiều cao. Đây đều là những sự lý giải mang tính khoa học. Nhưng cũng đừng quá vui mừng. Vì thích nghi là một quá trình, nên sự gia tăng ban đầu về chiều dài chân của chúng ta sẽ không xảy ra nếu chúng ta chưa đạp xe quá ít nhất 4 tháng vì cơ thể sẽ mất một thời gian để thích nghi. Sự thích nghi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng, quá trình sản xuất hormone tăng trưởng (GH), giấc ngủ và điều kiện sống. Do đó, nếu một người muốn cao lên bằng cách đi xe đạp chỉ sau một hoặc hai tuần, họ có thể sẽ rất nhanh cảm thấy thất vọng. Đạp xe với yên xe được nâng cao cũng giúp kéo dài cơ chân của chúng ta bằng cách kéo căng cơ bắp chân và bắp đùi. Nhờ đó, xương ống chân có đủ chỗ để phát triển tự do khi áp lực lên chân. Khi cơ của chúng ta căng ra và co lại, chúng sẽ kéo các xương mà chúng được gắn vào, do đó làm cho chân dài ra.

Cách đạp xe đạp để phát triển chiều cao

Cần có một chiếc xe đạp trong nhà hoặc ngoài trời cho bài tập đạp xe để kéo dài đôi chân trong những năm cơ thể đang phát triển. Trong số các yếu tố khác, thành công khi áp dụng phương pháp này sẽ phụ thuộc vào loại xe đạp chúng ta sử dụng. Không giống như một chiếc xe đạp trong nhà thông thường, xe đạp ngoài trời sẽ có hiệu quả vì nó mang lại một mức độ khó khăn nhất định trong khi đạp. Điều tiếp theo cần làm sau khi đã có một chiếc xe là nâng yên xe cao hơn khoảng một phần tư hoặc nửa cm so với mức chúng ta có thể đạp xe thoải mái. Hầu hết các xe đạp trong nhà đều có thân ngắn, điều này khiến cho việc điều chỉnh yên xe đến độ cao mong muốn cho bài tập đạp xe rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Xe đạp sẽ phải đứng yên để có tác dụng kéo dài chân. Nếu đang gặp phải hạn chế về ngân sách và không có khả năng mua một chiếc xe đạp cố định, chúng ta cũng không cần phải đến phòng tập thể dục miễn là có một chiếc xe đạp ngoài trời. Bằng cách mua giá đỡ xe đạp, chúng ta có thể tùy chỉnh xe đạp ngoài trời của mình để làm cho nó đứng yên. Hãy lưu ý đến các vấn đề tương thích và đảm bảo giá đỡ xe đạp phù hợp với xe đạp của bạn. [caption id="attachment_1190" align="aligncenter" width="600"]Cách đạp xe đạp để phát triển chiều cao Cách đạp xe đạp để phát triển chiều cao (Ảnh: Madalina Z)[/caption] Đạp xe với mục đích làm tăng chiều cao không khó nhưng cũng không dễ như chúng ta tưởng. Thách thức cơ bản là làm quen với việc ngồi trên yên xe nâng cao, nhưng điều này cũng có thể khắc phục khi chúng ta đã tập luyện được một khoảng thời gian. Khi mới bắt đầu, bạn có thể muốn nâng ghế lên khoảng vài cm. Nhưng sau khi đạt được chiều cao mong muốn, bạn có thể nâng yên xe lên thêm vài cm nữa. Trung bình chúng ta sẽ mất khoảng bốn tháng để cao thêm khoảng 1,5 cm vì xương có xu hướng mất trung bình từ hai đến bốn tháng để thích nghi với những sự thay đổi. Ngoài ra cũng cần chú ý đến cách duỗi chân khi đạp xe. Hãy cố gắng đạp xe hoặc đạp bằng mu bàn chân để đảm bảo chân được duỗi thẳng hoàn toàn. Không thực hiện bài tập này trong một chu kỳ đạp xe gấp rút. Mặc dù thoạt nghe có vẻ nhàm chán nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đeo tai nghe và nghe một số bản nhạc vui nhộn trong khi vô thức tập trung vào cách duỗi chân của mình. Một thói quen khác cũng có thể mang lại kết quả tương tự.
Trong suốt quá trình thực hiện bài tập này, thỉnh thoảng chúng ta có thể cảm thấy hơi đau nhói quanh đầu gối và xương ống chân, đặc biệt là vào ban ngày. Đừng hoảng sợ vì đó là dấu hiệu cho thấy xương đang phát triển. Việc tăng chiều cao khoảng một phần hai cm đầu tiên có thể không đáng kể đối với một số người. Có thể sẽ có một số người bạn nhướng mày khi bạn nói với họ về kết quả này với họ, tuy nhiên đó là một thành tích đối với cá nhân bạn và trước khi bạn biết điều đó, tất cả những nỗ lực chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp khi chiều cao tăng thêm vài cm. Tôi có thể tăng bao nhiêu chiều cao bằng cách đạp xe? Đó chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi thực hiện bài tập đạp xe đạp để tăng chiều cao. Vâng, kết quả có thể khác nhau tùy từng cá nhân. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen, dinh dưỡng hay thời gian đạp xe của mỗi người. Trung bình, đạp xe có thể làm cho xương ống chân dài ra từ 1,5 đến 4 cm. Trong suốt quá trình tìm kiếm các phương pháp để phát triển thêm chiều cao, chắc hẳn bạn đã gặp phải nhiều danh sách các bài tập tăng chiều cao khác nhau và đạp xe, nếu bạn để ý, sẽ không bao giờ lọt vào danh sách đó. Đi xe đạp không chỉ là một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường mà nó còn là một cách tuyệt vời để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh. Là một loại hoạt động mạnh mẽ, đạp xe đốt cháy calo rất nhanh. Mặc dù thường bị bỏ qua bởi những người đang tìm cách để tăng chiều cao, nhưng đạp xe trên thực tế là một cách hiệu quả để tăng chiều cao nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi phát triển. Tuy nhiên, đó không phải là việc đi xe đạp bình thường mà chúng ta đang nói đến; bạn sẽ cần thực hiện một số thay đổi so với cách thông thường cùng một số kỹ thuật khác để việc đạp xe có thể kéo dài chân và cuối cùng là tăng chiều cao. Hy vọng thông tin trên đã cung cấp cho bạn thêm lựa chọn và giải đáp đạp xe đạp có tăng chiều cao không. Chúc bạn luôn có chế độ tập luyện, ăn uống khoa học và nâng cao năng suất làm việc cải thiện cuộc sống. (Nguồn: vinmec)

0 bình luận, đánh giá về Đạp xe đạp có tăng chiều cao không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03334 sec| 2494.32 kb