MIDU - Chia sẻ cách tăng chiều cao hiệu quả & khoa học

Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao

19/11/2022
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Chức vụ: Nhà sáng lập Công ty Cổ Phần Midu MenaQ7

Bác sĩ Chiều cao Phạm Thanh Hiên cùng đội ngũ MIDU đã tạo nên:

- Cộng đồng chuyên gia phát triển chiều cao triển chiều cao MIDU 14.000 Member

- Kênh Tik Tok Bác sĩ Hiên - Chia sẻ kiến thức về tăng chiều cao 15.000 Subscribers.

- 2 Blog Website chia sẻ Kiến thức tăng chiều cao Việt Nam với hơn 200 bài blog chia sẻ kiến thức tăng chiều cao.

- Giúp hàng nghìn trẻ em Việt Nam tăng trưởng chiều cao vượt trội 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù gene có tốt, bố mẹ muốn con cao hơn nhất định đừng quên Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao dưới đây.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc phát triển chiều cao cho trẻ. Điều đầu tiên là yếu tố di truyền. Có khoảng khoảng 700 gene khác nhau tác động đến chiều cao của trẻ và chính điều này sẽ rất khó cho việc dự đoán chính xác chiều cao của một trẻ có thể đạt được. Thứ 2 là chế độ dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể lực và các yếu tố môi trường khác. Chẳng hạn, trong các yếu tố tác động đến phát triển chiều cao cho trẻ thì gene chỉ chiếm 23%, dinh dưỡng hợp lý chiếm 31%, hoạt động thể lực chiếm 20% và còn lại do môi trường, tâm lý xã hội. Bởi vậy, cha mẹ không nên lo lắng khi bố mẹ thấp mà nên đầu tư cải thiện yếu tố dinh dưỡng, tập luyện… từ sớm để trẻ có thể có được "nền tảng" phát triển tốt nhất. Với gia đình chuẩn bị có em bé hãy chuẩn bị tốt nhất cho 1.000 ngày vàng để bé phát triển tối ưu nhất, trong đó có chiều cao. Ngoài ra, giai đoạn trẻ chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì cần đặc biệt quan tâm vì đây là giai đoạn tăng tốc phát triển cao, giai đoạn cuối cùng để can thiệp chiều cao cho trẻ. Nếu có chế độ ăn và hoạt động thể lực cũng như sinh hoạt hợp lý, có thể giúp bé phát triển chiều cao rất nhanh. Dù có gene tốt, bố mẹ muốn con cao hơn nhất định đừng quên 4 nguyên tắc này:

Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cũng như các vi chất dinh dưỡng ở từng lứa tuổi theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng dành cho người Việt Nam. [caption id="attachment_1332" align="aligncenter" width="600"]Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng[/caption] Cha mẹ cần cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm, cân đối 4 nhóm thực phẩm để đảm bảo đủ năng lượng, giàu chất đạm (có nhiều trong thịt, cá, trứng, tôm, cua…) để giúp tăng trưởng và phát triển. Rau xanh, hoa quả tươi là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt, góp phần giúp bộ xương cứng cáp hơn. Canxi có nhiều trong tôm, cua, cá bé, sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua, sữa công thức cho từng lứa tuổi, ... để trẻ phát triển xương và cho xương chắc khỏe.

Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Quan tâm hoạt động thể lực

Nên động viên bé tập 30 phút/ngày, tuần tập 5 ngày, hoạt động thể lực vừa giúp bé khỏe mạnh và giúp phát triển chiều cao. Ở giai đoạn đầu có thể bạn nên chơi cùng với bé những môn thể thao như bơi, cầu lông, bóng rổ, đi bộ, chạy, đi xe đạp, ... [caption id="attachment_1292" align="aligncenter" width="600"]Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Quan tâm hoạt động thể lực Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Quan tâm hoạt động thể lực[/caption]

Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Quan tâm về giấc ngủ

Cha mẹ cần đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc theo khuyến nghị của từng độ tuổi, ít nhất 8 tiếng một ngày và tốt nhất nên đi ngủ trước 22h00. Một số nghiên cứu đã cho thấy 90% sự phát triển xương xảy ra vào ban đêm. Thời gian từ 22h00 cơ thể tiết ra nhiều hoóc môn tăng trưởng giúp bé phát triển chiều cao. [caption id="attachment_1261" align="aligncenter" width="600"]Thời điểm Thời điểm "Vàng" trẻ cần ngủ ngon để phát triển chiều cao[/caption]

Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao: Bổ sung vitamin D3,vitamin K2, Canxi

[caption id="attachment_1253" align="aligncenter" width="600"]Bộ sản phẩm tăng chiều cao và cam kết của Midu MenaQ7 Bộ sản phẩm tăng chiều cao và cam kết của Midu MenaQ7[/caption] Việc sử dụng thuốc nói chung hay bổ sung vitamin D3, canxi, Vitamin K2, ... nói riêng không nên tự dùng hay tự làm bác sĩ cũng như tin "bác sĩ google"… Mọi người nên dựa vào bản phác đồ dự đoán chiều cao mới có thể kê đơn hoặc đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên khoa sâu để bác sĩ thăm khám. Dựa trên tình trạng của từng trẻ, bác sĩ sẽ cho bé bổ sung như thế nào và bao lâu… (Nguồn:Tổng hợp)

0 bình luận, đánh giá về Nguyên tắc giúp con phát triển chiều cao

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03572 sec| 2487.914 kb