Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên – chuyên khoa Nhi đã dành 20 năm sự nghiệp để nghiên cứu và tìm ra giải pháp hỗ trợ cải thiện chiều cao cho người Việt và trẻ em toàn thế giới. Vậy chuyên gia Phạm Thị Thanh Hiên là ai? Quá trình thực hiện các công trình nghiên cứu như thế nào?

 

1. Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên là ai?

 

 • Họ và tên đầy đủ: Phạm Thị Thanh Hiên. Là Bác sĩ chuyên khoa Nhi, chuyên gia phát triển chiều cao
 • Tuổi: Năm 1973
 • Nơi sinh: Hải Phòng.
 • Đơn vị công tác: Đang làm việc tại Công ty Midu MenaQ7. Là người sáng lập ra công ty cũng như nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em.
 • Học vấn: 

             + Năm 1998: Tốt nghiệp cử nhân Đại học Y Hà Nội chuyên khoa Nhi.

             + Năm 2000: Tốt nghiệp cử nhân dược Đại học Đại Nam năm 2000.

 • Kinh nghiệm 

             + Hơn 23 năm: Chuyên khoa Nhi

             + 16 Chuyên ngành dinh dưỡng

 • Hoạt động chuyên môn 

             + 03 năm Công ty dược Ampharceo

             + 12 năm Công ty dược Mead Johnson

             + 03 năm Công ty sữa Nestle

 

Bs. Phạm Thị Thanh Hiên - Phát triển chiều cao cho trẻ em Việt

 

 

2. Các công trình nghiên cứu để đời của Phạm Thị Thanh Hiên

 

Bác sĩ, chuyên gia Phạm Thị Thanh Hiên là một người có tâm và có tầm từ năm 2017 đã quyết định dành trọn cuộc đời để nghiên cứu. Tính đến nay bà đã có nhiều công trình nghiên cứu để đời mang lại nhiều giá trị cho khoa học nói chung và y học nói riêng.

2.1 Các chủ đề nghiên cứu

 • Chiều cao trẻ em

Chủ đề nghiên cứu về chiều cao trẻ em là một trong những công trình mà bác sĩ, chuyên gia Phạm Thị Thanh Hiên dành nhiều tâm huyết và thời gian. Từ đó để tìm ra các giải pháp tổng thể an toàn giúp trẻ đạt được một chiều cao lý tưởng, cải thiện tình trạng chiều cao trung bình của người Việt.

 • Hệ cơ xương

Không chỉ nghiên cứu về việc cải thiện chiều cao cho người Việt bác sĩ Thanh Hiên còn tìm tòi, nghiên cứu ra cách hỗ trợ điều trị giúp người gặp các vấn đề về cơ xương khớp được chắc khỏe hơn. Các đối tượng nghiên cứu hướng đến là người bị loãng xương, phụ nữ sau sinh, người bị chấn thương phục hồi hệ cơ xương khớp.

2.2 Hành trình nghiên cứu của bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

- Trăn trở suốt 20 năm về chiều cao của người Việt nằm trong top 5 quốc gia có chiều cao thấp nhất thế giới. Đây là một vấn đề khiến bác sĩ Hiên đã phải suy nghĩ và dày công nghiên cứu. Tại sao các nước khác trên thế giới điển hình như Nhật Bản chiều cao trung bình trước đây ở mức thấp hơn Việt Nam thì giờ đây họ đã đạt được chiều cao tốt như vậy.
Một điểm quan trọng là tốc độ tăng trưởng chiều cao trung bình của người Việt lại rất chậm đến nay mới đạt 1m53 đối với nữ và 1m59 đối với nam. Điều này đã thôi thúc bác sĩ tìm hiểu và nghiên cứu ra các giải pháp để thay đổi.
- Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng bác sĩ đã làm việc tại các công ty như Nestle, Mead Johnson với vai trò là chuyên gia dinh dưỡng. Từ đây bác sĩ Hiên đã được tiếp xúc, làm việc cũng như học hỏi nhiều kiến thức từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Thành công của bà chính là việc hiểu được nguyên lý dinh dưỡng của con người đặc biệt đối với trẻ em.
Mọi nỗ lực, cố gắng của bác sĩ Thanh Hiên đã có kết quả vào năm 2010 bà đã thành lập công ty Cổ phần Dược phẩm Minh Đức nay là  Công ty Midu MenaQ7.

Hành trình nghiên cứu khoa học của bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

- Đến năm 2017 bác sĩ Hiên đã quyết định dành trọn phần đời còn lại để tiếp tục thực hiện công trình nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp cải thiện chiều cao của trẻ em Việt Nam.

- Năm 2018 khi nghiên cứu các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ bà đã từng phải hủy lô sản phẩm đã sản xuất với giá trị hàng tỷ đồng. Vì trong quá trình sử dụng nguyên liệu bà phát hiện ra sử dụng canxi nano sẽ có tác động không tốt cho tim mạch và thận. Sau đó bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã thực sự thành công với sản phẩm Midu MenaQ7.

- Năm 2019 dưới mục tiêu của Ban Chấp hành Trung ương về việc tăng chiều cao trung bình người Việt, bác sĩ Hiên đã tổ chức các cuộc hội thảo, đào tạo cho bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc, đại lý các kiến thức liên quan đến phát triển chiều cao.

Mong muốn năm 2030 trong tương lai sẽ đào tạo được 25.000 chuyên gia phát triển chiều cao giúp đỡ 25 triệu trẻ em trong cả nước cao lớn vượt trội.

 

3. Các thành tích của Bác sĩ đạt được

 

Trong suốt thời gian nghiên cứu và công tác bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật phải kể đến như:

 • Năm 2010 bác sĩ đã thành lập công ty Cổ phần dược phẩm Minh Đức kinh doanh các sản phẩm nhi khoa như thuốc Naomy, vitamin C, midu 6 Enzyme,..
 • Đưa ra giải pháp giúp các con tăng chiều cao dựa trên khoa học kiểm chứng. Đó là nghiên cứu và ứng dụng MenaQ7 (vitamin K2) xác định được hàm lượng chuẩn 180mcg mỗi ngày giúp xương phát triển tốt hơn.
 • Mở nhiều lớp đào tạo theo chương trình "trở thành chuyên gia phát triển chiều cao" đào tạo hơn 8000 học viên.
 • Thực hiện thực tư vấn và định hướng chiều cao cho hàng ngàn trẻ em tại Việt Nam để đạt được chiều cao tối đa. Thành quả của bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã có hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi phát triển tăng trưởng chiều cao vượt trội. Trong đó những em bé 1 năm đã tăng từ 15-22 cm 

 

4, Mục tiêu, định hướng của Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên

 

 • Trở thành chuyên gia tăng chiều cao số 1 tại Việt Nam, cung cấp giải pháp giúp con tăng chiều cao vượt chuẩn dựa trên cơ sở khoa học
 • Đưa ra lộ trình, định hướng, cam kết với ba mẹ giúp con tăng chiều cao đạt 180cm đối với nam hoặc 165cm đối với nữ
 • Giúp tất cả các em bé suy dinh dưỡng 100% đạt chiều cao và cân nặng theo chuẩn

=> Bác sĩ Hiên là một người có khát vọng là thay đổi chiều cao người Việt. Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ, giúp người già tránh lão hóa. 

 

5. Theo dõi Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên tại

 

 

6. Báo chí nói gì về Chuyên gia phát triển chiều cao Phạm Thị Thanh Hiên 

 

 • Giải pháp tăng chiều cao cho người Việt của Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên " Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt" - Báo Lao Động "
 • Phần mềm quốc dân, phác đồ dự đoán chiều cao của bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên"Con bạn sẽ cao bao nhiêu ở tuổi trưởng thành?" - Báo Lao Động "
Bài viết của tác giả
0.06367 sec| 2316.43 kb